วันพุธที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2559

เครื่องไล่หนูในรถยนต์ มีผลกับเครื่องยนต์หรือไม่ ?สักคนในทางการเมืองหรือธุรกิจก็คือ การบอกเขาว่าคุณ...พูดว่าไงนะ...ปันหัวเขา ส่วนเราซาวฝรั่งเศสน่ะ เราเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการเจรจาต่อรองแบบเงียบๆ และผู้คนก็เคารพเราในเรื่องนี้ เราปันหัวผู้คน แต่เราไม่ได้ทำให้พวกเขาอับอาย เครื่องไล่หนูยี่ห้อไหนดี เราไม่ได้บอกให้โลกรู้ว่าพวกเขาถูกปันหัวแล้วนะ” เขาดูเหมือนจะตกหลุมรักคำนี้เข้าแล้ว “โอเคฝรั่งเศสไม่ใช่ภาษาสากลในการเจรจาต่อรอง แต่เรากำลังยึดครองโลกนี้ต่อหน้าพวกชาวอังกฤษ ฉะนั้น ใช่แล้วละ เราทำข้อตกลงไว้แล้วในบอสตันไมอามื และนิวออร์ลีนส์ วิศวกรของเราจะช่วยลาสเวกัสเรื่องสำรองนํ้าใช้ และลอสแอนเจลิสในเรื่องควบคุมไฟป่า เราทำเรื่องนี้ไปหมดแล้ว และได้...เอ่อ จะได้...” ภาษาอังกฤษของเขาสะดุดลง แต่แค1เพียงชั่วคราวเท่านั้น “เราอาจจะยอมรับความพ่ายแพ้ของเราในการลงคะแนนอย่างมีเหตุมีผล ด้วยความสง่างาม และรักษาความสับไว้...ไม่เหมือนคุณ" เขาหันไปเยาะเย้ยไทเลอร์แบบที่อาจจะชักนำให้สุภาพบุรุษซาวอังกฤษจากศตวรรษที่สิบแปดสักคนออกไปกระทำอัตวินิบาตกรรมอย่างทรงเกียรติได้ แม้ว่าไทเลอร์จะมีเอี่ยวแบบเงียบๆ กับแก้วไวน์ของเขาอยู่“ผมไม่เข้าใจ” ผมพูด “คุณกำลังพูดเหมือนกับรู้ตัวแล้วว่าคุณแพ้”“พอลที่รักของผม คุณไม่เข้าใจหรือ" ช็อง-มารีมองมาที่ผมด้วยมิตรไมตรียิ่งกว่าเดิมอีก “คุณก็ถูกปันหัวด้วยเหมือนกัน ทั้งหมดนั่นแหละ คุณพูดว่ายังไงนะ...อาร์นก... เครื่องไล่หนูไฟฟ้า โดนต้มนํะ จีนจะเป็นผู้ชนะ...มันถูกตกลงไว้แล้วตั้งแต่เริ่ม พวกเขาจะชนะ และในทางกลับกัน พวกเขาจะเผยแพร่ข้อมูลของประเทศเราให้ประชากรของเขา มันเป็นผลที่ตามมาอย่างมีเหตุมีผลจากโลกาภิวัตน์นํะ จีนเป็นตลาดใหญ่ในอนาคต และเราไม่สามารถดูถูกพวกเขาได้ด้วยการคว้าชัยชนะหรอกนะ”“อะไรนะ” ผมสามารถเค้นเสียงออกมาจากคอหอยตีบตันของผมได้เพียงเท่านี้แต่ความน่าสะพรึงกลัวสุดขั้วของสถานการณ์นี้ยังไม่เริ่มขึ้น  พระเจ้าช่วย...ผมคิด ผมคงมียีนของคนโง1 ยีนของไอ้งั่งตาบอดอ่อนต่อโลก นี่เป็นเหตุผลว่าทำไมแคมเปญนี้ถึงจ้างคนนอกที่อินเดียและจัดการแบบขอไปที เป็นเหตุผลว่าทำไมไทเลอร์ถึงหันมาสนใจความคืบหน้าของผมตอนที่เรื่องกระโปรงคิลต์เป็นข่าวดังและดูจะทำเงินได้จำนวนหนึ่ง ชึ่งนี่เป็นเหตุผลว่าทำไมไอ้วายร้ายคนนี้ถึงบอกว่าผมจะได้โบนัสก้อนโตหากชนะการแข่งขัน...เพื่อ,หลีกเลี่ยงการจ่ายโบนัสไงล่ะ มันยังเป็นเหตุผลว่าทำไมพวกเขาถึงจัดงานที่โรงละครไชนีส เธียร์เตอร์...ก็เพราะคนจีนจะชนะน่ะสิ แถมยัง ไล่แมลงสาบ จะจัดตอนบ่ายด้วย ก็เพราะพวกเขา'ไม่สามารถจะจองในตอนเย็น’

ได้,นะสิ ก็โรงละครนี้มีไว้ฉายหนังรอบปฐมทัศน์ตอนครนะโว้ย ทุกๆ รายละเอียดมันเป็นการหลอกลวง...เป็นแผนการร้ายตอนนี้ทุกคนกำลังมองมาที่ผม ยกเว้นคลินต์ ความเงียบอย่างกะทันหันทำให้เขาคิดว่ามื้ออาหารเสร็จสัน และเป็นเวลาสำหรับการแสดงของเขา เขากำลังมองหามือจับประตูอีกครั้ง“คุณหมายความว่าทั้งหมดนี้มันสูญเปล่ายังงั้นหรือ” ผมถามไทเลอร์ คำตอบของเขามีเพียงการเลียฟันหนึ่งครั้ง “สร้างสงครามในบอสตัน เกือบจะถูกยิงในไมอามี เข็นรถมินิไปครื่งทางผ่านหนองนํ้าลุยเชียนา” โอเค อย่างสุดท้ายนั้นพูดเกินจริง แต่ผมก็สมควรจะได้รับความสงสารอยู่บ้าง“ไม1ได้สูญเปล่า” ไทเลอร์ตอบ “มันทำให้คุณมีชี่อเสียง และมันไม่ใช่ความพ่ายแพ้ คุณรูเหมว่านักท่องเที่ยวชาวจีนจะทำเงินให้ลอนดอนในอีกยี่สิบปีข้างหน้ามากขนาดไหน” วงจรเครื่องไล่หนู “แต่คุณน่าจะบอกผม แทนที่จะปล่อยให้ผมทำตัวเป็นไอ้งั่ง”“นายพลไม1เคยเผยแผนการของเขาให้นักรบภาคสนามรู้หรอกคุณก็น่าจะรู้” ไทเลอร์พูด“ไม่หรอก เขาแค'นั่งแช่ตูดอยู่ขณะที่พวกทหารออกไปรบ แล้วจากนั้นก็ออกมาเซ็นยอมแพ้”ไทเลอร์แค่หัวเราะเบาๆ'‘ไม่มีการรบจริงๆ หรอก” เขาพูดต่อ “ฉะนั้นจึงไม,มีการยอมแพ้นั่นทำให้ผมนึกได้ว่าผมต้องการรถถังของคุณ’'“อะไรนะ'“รถมินิน่ะ สุรายากำลังจะนำขึ้นเว็บไซต์ เราจะทำการประมูลรถหลังเสร็จพิธีลงคะแนนทันที ตอนนี้มันได้ออกทีวีแล้ว คงจะมีมูลค่ายิ่งกว่าเดิม”ผมก็อธิบายไม่ถูกว่าทำไม แต่มันเหมือนหยดนั้าที่ทำให้แจกันของผมล้นเลยละ ผมคว้าโถนํ้าส้มแล้วราดลงบนหัวของไทเลอร์ ท่าทางตกใจของเขาดูนำทึ่งมากจนผมตามติดด้วยนํ้าแครนเบอรี่หนึ่งแก้วลงไปที่เสื้อเชิ้ตด้านหน้า และนํ้าเย็นอีกหนึ่งเหยือกลงไปในปากที่เปิดค้างของเขา ก้อนนั้าแข็งกระเด็นออกจากแก้มของเขา ทำให้ซอง-มารีต้องกระโดดออกจากเก้าอี้เพื่อหลีกเลี่ยงการกระเด็นกระดอน และเช่นเคยครับ ชายฝรั่งเศสผู้เคลื่อนไหวรวดเร็วหลบหนีจากรอยเปีอนได้จนกระทั่งเขาถูกโจมติด้วยสลัดผลไม้สดเต็มถาด แล้วก็ตามติดมาด้วยถาดที่ใส่สลัดผลไม้นั่น เอโลดีเขวี้ยงของเหส่านั้นใส่เขาอย่างไม่ทันตั้งตัว ชั่วโมงปาบัดด้วยการสาดกระเซ็นของผมดูเหมือนจะเป็นแรงกระตุ้นให้เธอ และเธอกำลังกรีดร้องคำสบถภาษาฝรั่งเศสใส่พ่อของเธอพ!" น้ำประสานทอง rองmarจุฬนใหม่

“กาล์มเมอ-ตัว.. .ใจเย็นสิ” ช็อง-มารีพยายามทำเสียงให้มีอำนาจที่สุด โรคฉี่หนู ชุดเรียบง่ายของเขาในตอนนี้ถูกทำให้สดใสขึ้นด้วยลวดลายหลากสิสันของส้มโอสีชมพูและมะม่วง เมื่อดูจากอาการโกรธเกรี้ยวอย่างล้นเหลือบนใบหน้าของเอโลดีแล้ว เขาคงจะต้องวิ่งหนีแล้วละนะ ถ้าเขาอยากจะหยุดความเสียหายบนเนื้อผ้าราคาแพงไว้เท่านี้'‘พาร์ดี้” คลินต์ส่งเสียงเชียร์ และควรชามแครมบรูเล่ (คัสตาร์ดครีมที่มีแผ่นนํ้าตาลไหม้อยู่ด้านบน) ลงบนวิกผมของเขาเจอรี่นักทำลายรถกำลังยืนห่างจากการรบนี้ พลางฉีกยิ้มไปที่  แขกผู้สาดอาหารกันไปมา ฉะนั้นผมก็เลยให้กล้วยเขาไปกินทั้งเปลือกและยัดปากขวดไวน์ที่เปิดอยู่ไปที่ด้านหลังกางเกงยีนของเขา“มันจะเติมนํ้ามันเต็มถังให้นาย” ผมบอกเขา“เอโลดี” ช็อง-มารีพยายามเป็นครั้งสุดท้ายที่จะควบคุมทุกคนหลังจากนั้นก็เผ่นแน่บข้ามสนามไปโดยมีลูกสาวผู้บ้าคลั่งของเขาวิ่งไล่ตาม  สารหนู พลางเล่นปาเป้าด้วยสตรอเบอรี่สดไปที่หลังของเขางานปาร์ตี้ดูเหมือนจะเละเทะไปแล้ว ผมเลยตัดสินใจกลับ“กุญแจรถ” ไทเลอร์เอ่ยทวงเสืยงแหบแบบเปียกซุ่ม ขณะที่ผมกระโดดข้ามรั้วกั้นสวน"บ้าเอ๊ย” ผมบอกเขา “คุณไม่ได้เธลมาไปหรอก ผมจะเก็บเธอไว้”

วิธีไล่หนู

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น